Kết quả tìm kiếm cho "công nghệ Biofloc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5
Tôm thẻ chân trắng là loài thủy sản chịu được độ mặn trong phạm vi 0,5 - 45‰, thích hợp ở độ mặn 10 - 15‰. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số người dân trong tỉnh tự ý đưa tôm chân trắng vào nuôi trong vùng nước ngọt, vùng đất lúa hoặc nuôi ngoài vùng quy hoạch được phê duyệt, dẫn đến hệ lụy khôn lường.
Trong xu hướng số hóa toàn cầu, những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của An Giang càng có cơ hội phát huy thế mạnh. Nếu những lần đột phá nông nghiệp trước đây mang tính chất thủ công, dựa vào chủ trương, quyết tâm và sức lao động là chính thì trong thời đại mới, đột phá nông nghiệp, du lịch phải dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), khoa học và công nghệ (KH&CN)…
Năm 2022, công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Sở KH&CN An Giang làm tốt vai trò gắn kết KHCN với doanh nghiệp (DN), lấy DN làm trung tâm.
Ông Kim Văn Tiêu - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho rằng, mặc dù là địa phương "đi sau" nhưng Quảng Ninh đã "về đích" trước trong việc áp dụng công nghệ Biofloc vào nuôi tôm thâm canh hai giai đoạn.
Nằm ở vị trí đầu nguồn sông Tiền, được dòng Mekong cung cấp nước quanh năm, cồn Vĩnh Hòa (xã Vĩnh Hòa, TX. Tân Châu) được xem là nơi lý tưởng để cá tra đẻ trứng, sinh trưởng tự nhiên. Tận dụng thế mạnh này, 2 doanh nghiệp lớn đã đến đây đầu tư dự án sản xuất giống cá tra 3 cấp ứng dụng công nghệ cao, mở thêm nhiều cơ hội phát triển cho ngành hàng chủ lực của An Giang.